การวิเคราะห์ผลการประเมิน ITA ประจำปี 2563

แสดงการวิเคราะห์ผลการประเมินคุณธรรม และความโปร่งใส (ITA) ประจำปี 2563

alt

 

alt

 

ข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ 

1. ข้อเสนอแนะจากการประเมิน IIT หน่วยงานควรพัฒนาตัวชี้วัดด้านการแก้ไขปัญหาการทุจริตโดยเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับการให้ความสำคัญของผู้บริหารสูงสุดในการต่อต้านการทุจริตอย่างจริงจังโดยหน่วยงานจะต้องทบทวนนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการทุจริตในหน่วยงานให้มีประสิทธิภาพและจัดทำแผนงานด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตของหน่วยงาน เพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาการทุจริตได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมไปถึงการประเมินเกี่ยวกับประสิทธิภาพการแก้ไขปัญหาการทุจริตของหน่วยงาน ที่จะต้องทำให้การทุจริตในหน่วยงานลดลงหรือไม่มีเลย และจะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้บุคลากรภายในในการร้องเรียนเมื่อพบเห็นการทุจริตภายในหน่วยงานด้วย 
 
2. ข้อเสนอแนะจากการประเมิน EIT หน่วยงานควรพัฒนาตัวชี้วัดด้านการปรับปรุงระบบการทำงานโดยเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับการปรับปรุงพัฒนาหน่วยงาน ทั้งการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และกระบวนการทำงานของหน่วยงานให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงมีกระบวนการเปิดโอกาสให้ผู้รับบริการหรือผู้มาติดต่อ เข้ามามีส่วนร่วมในการปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ ทั้งนี้ นอกจากหน่วยงานจะต้องปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานให้ดีขึ้นแล้ว และยังควรให้ความสำคัญกับการปรับปรุงการดำเนินงานให้มีความโปร่งใสมากขึ้น 
 
3. ข้อเสนอแนะจากการประเมิน OIT หน่วยงานควรพัฒนาทั้งสองตัวชี้วัดโดยเร่งด่วน ดังนี้
 
   3.1 ด้านการเปิดเผยข้อมูล โดยเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับ 1) ข้อมูลพื้นฐาน ได้แก่ ข้อมูลพื้นฐานและการปฏิสัมพันธ์ข้อมูล 2) การบริหารงาน ได้แก่ การให้บริการ  3) การบริหารเงินงบประมาณ ได้แก่ แผนการใช้จ่ายงบประมาณประจำปีและการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ และ 4) การส่งเสริมความโปร่งใสในหน่วยงานได้แก่ การจัดการเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ และการเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม ซึ่งการเผยแพร่ข้อมูลในประเด็นข้างต้นแสดงถึงความโปร่งใสในการบริหารงานและการดำเนินงานของหน่วยงาน
  
   3.2 ด้านการป้องกันการทุจริต โดยเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับ 1) การดำเนินการเพื่อป้องกันการทุจริต ได้แก่ การประเมินความเสี่ยงเพื่อการป้องกันการทุจริต และ 2) มาตรการภายในเพื่อป้องกันการทุจริต ได้แก่ มาตรการภายในเพื่อส่งเสริมความโปร่งใสและป้องกันการทุจริต ซึ่งการเผยแพร่ข้อมูลในประเด็นข้างต้นแสดงถึงการให้ความสำคัญต่อผลการประเมินเพื่อนำไปสู่การจัดทำมาตรการส่งเสริมความโปร่งใสภายในหน่วยงาน และมีการกำกับติดตามการนำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

 

Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnameseสายด่วนนายก

0943519391 mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้86
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้169
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้696
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว2774
mod_vvisit_counterเดือนนี้6387
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว8874
mod_vvisit_counterทั้งหมด227547

We have: 23 guests online
IP: 44.221.70.232
วันนี้: พ.ค. 20, 2024

เว็บไซต์ที่น่าสนใจQR Code
เทศบาลตำบลหนองลาน


 

ลิขสิทธิ์ © 2563 เทศบาลตำบลหนองลาน จังหวัดกาญจนบุรี สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
เทศบาลตำบลหนองลาน อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี โทร. 0-3451-0612